Pages

Friday, August 27, 2010

HomeCooked: Peanut Butter Ampalaya

Ampalaya (bow)!

Ampalaya o Bitter Melon, sa salitnag Ingles, ay hindi gusto nang iba dahil sobrang pait nitong lasa. Sabi ng ilan nakakabuti daw ito sa mga taong may sakit na diabetes. nakakatulong daw ito magpababa ng blood sugar level ng tao.
Hindi alam ng ilan ito ang paborito kong gulay.  Ang recipe na ito ay itinuro ng isang kaibigan na vegetarian. may kontiii lang akong binago.
My Favorite, Ampalaya w/ Peanut Butter Sauce

Ingrediets:
      Ampalaya
      Dried Mushroom, washed and soaked in hot water
      Garlic, Chopped
      Peanut Butter, any brand

Cut the ampalaya in medium size, hwag tanggalin ang buto. Set aside, ang iba hinuhugasan ito sa tubig na may asin para ma-lessen un pait. but i like mine naturally bitter.
Cut the mushroom in strips. marinate it with soy sauce (of course, silver swan kami, haha) and konting brown sugar.
Heat oil (konti lang). Saute marinated mushroom until dry. Set aside.
Saute garlic until brown then put amplaya. Until cooked (para medyo crispy). Add water if necessary. When cooked reduce heat of the stove then add peanut butter. salt and pepper to taste...
Serve in plate, topped with our mushrooms.

Viola!!

mas masarap ang pagkain kung may kasalo.
Kain tayo!!

0 comments:

Post a Comment